ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?  (อ่าน 2042 ครั้ง)

ออฟไลน์ ปอเปี๊ยะ

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 5
ไฟล์แฟลชที่เขียนด้วย AS3 อ่ะค่ะ
ทำไมพอเอาขึ้นไปไว้ในเว็ป ผ่านโปรแกรม Dream มันถึงเป็นหน้าขาวๆ
แต่รันไฟล์ swf ก็ได้ปกติ
ไป setting ตามที่มีคนเคยบอกในเว็ปนี้ ก็ ไม่หาย
แต่ ตัวหนังสือที่โหลดจากดาต้าเบสมา ขึ้นนะค่ะ
แต่พวกรูปภาพที่ใช้ Loader มา ไม่ขึ้นเลย

ใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ เพราะต้อง ส่งงานผ่านเว็ป

นี่โค้ด ที่อยู่ใน หน้าเว็ปเพจนะค่ะ

โค๊ด: [Select]
<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,28,0" width="550" height="400" align="middle">
<param name="movie" value="flash/main.swf" /><param name="QUALITY" value="high" />
<embed src="flash/main.swf" width="550" height="400" align="middle" quality="high" pluginspage="http://www.adobe.com/shockwave/download/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash" type="application/x-shockwave-flash">
</embed>
</object>

ออฟไลน์ hippogo149

  • พี่ใหญ่ปอหก
  • *
  • กระทู้: 5208
    • Hippogo149's Wordpress
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 27 ม.ค. 10, 14:45:26 »
path ผิด โฟลเดอร์ผิด

ออฟไลน์ Phoom

  • Graphic Artist
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1309
  • phoomzkup
    • PhoomZ
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 27 ม.ค. 10, 14:54:46 »
ไม่สามารถโหลดไฟล์ข้ามโดเมนได้

แม้กระทั้งนำโค้ดนี้ไปแล้วแต่โฟเดอร์ไม่ได้ถูกนำไปด้วย
อยากหัดสร้างเกม...คลิก
แฟนเพจผมเอง
ที่นี่
รับผู้ร่วมอุดมการ์ มาสร้างเกมด้วยกันครับ สนในทัก face มาครับ

ออฟไลน์ ปอเปี๊ยะ

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 5
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 28 ม.ค. 10, 10:05:55 »
path ผิดนี่ยังไงอ่ะค่ะ ใช่ว่า ไฟล์แฟลชกับไฟล์ .php อยู่คนละที่กันรึป่าว

นี่รูป directory ทั้งหมด

ไฟล์แฟลชจะอยู่ในโฟลเดอร์แฟลช แต่ไฟล์ที่แสดงแฟลช อยู่ข้างหน้าชื่อ main.php



ส่วนไฟล์แฟลชรันได้แบบนี้ค่ะ



แต่พอเอาไปใส่ในเว็ป main.php กลายเป็นว่ามาแต่คำว่า ADMIN (ครึ่งตัวด้วย)



คำว่า Admin มาจากการ ไฟล์ username.php ในโฟลเดอร์ flash อ่ะค่ะ

ออฟไลน์ Phoom

  • Graphic Artist
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1309
  • phoomzkup
    • PhoomZ
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 28 ม.ค. 10, 10:17:05 »
ลองนำไปใส่ใน html หรือยัง
อยากหัดสร้างเกม...คลิก
แฟนเพจผมเอง
ที่นี่
รับผู้ร่วมอุดมการ์ มาสร้างเกมด้วยกันครับ สนในทัก face มาครับ

ออฟไลน์ ปอเปี๊ยะ

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 5
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 28 ม.ค. 10, 16:03:57 »
ลองแล้วค่ะ ใส่ในไฟล์ .html แล้วก็ เหมือนเดิมคือมีแต่หน้าขาวๆ กับคำว่า admin

ออฟไลน์ KapomMan

  • Administrator
  • พี่ปอสี่
  • *****
  • กระทู้: 1964
    • :: CodeArt ::
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 04:40:04 »
เดานะใน folder ที่ทำงานมี file .js หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ให้ก๊อปปี้ไปที่ server ด้วยนะครับ
<a href="http://www.kapom.com/bannerKapom.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.kapom.com/bannerKapom.swf</a>

เปิดสอนแล้วคอร์ส AS3.0 Class Programming And Away3D และ 3D Flash Game , Flash Mobile Developer , HTML5 Canvas Programming

http://www.facebook.com/pages/CodeArtSchool/138744252832016 กดlikeจิ อิอิ

ออฟไลน์ hippogo149

  • พี่ใหญ่ปอหก
  • *
  • กระทู้: 5208
    • Hippogo149's Wordpress
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 04:42:28 »
ตามภาพคือ swf โหลดขึ้น
แสดงว่า path ในแฟลช ผิด ยกตัวอย่างเช่น การใช้ absolute path ทำให้หาไฟล์ไม่เจอ

ออฟไลน์ KapomMan

  • Administrator
  • พี่ปอสี่
  • *****
  • กระทู้: 1964
    • :: CodeArt ::
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 04:51:37 »
อ๋อ พอจะเข้าใจละ เดาว่า path ผิดเหมือนกัน main.swf อยู่ใน folder flash แต่ตัวเรียกอยู่ที่นอกสุดคือ main.php

เดาต่อว่า main.swf จะไปเรียก file อื่นมาแสดงผลด้วยหรือเปล่า อาจจะไปอ่าน php มาเล่นเช่นไปอ่าน file username.php ที่อยู่ใน folder flash หรืออาจจะมีการโหลด swf ตัวอื่นเข้ามา ถ้าเป็นยังงั้น ที่ตัว main.swf ตอนสั่งโหลด สมมิตว่าโหลด username.php ต้องเป็น  flash/username.php นะ

เพราะถึงแม้ swf จะอยู่ใน folder flash ด้วยกันกับ file username.php ก็จริง แต่ตัวที่โหลดไปแดงผลคือ main.php ซึ่งอยู่นอกสุด เท่ากับว่า flash จะมองตัวมันเองว่าอยู่ที่เดียวกับ main.php ครับ

หวังว่าอ่านแล้วคงไม่งงนะ

<a href="http://www.kapom.com/bannerKapom.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.kapom.com/bannerKapom.swf</a>

เปิดสอนแล้วคอร์ส AS3.0 Class Programming And Away3D และ 3D Flash Game , Flash Mobile Developer , HTML5 Canvas Programming

http://www.facebook.com/pages/CodeArtSchool/138744252832016 กดlikeจิ อิอิ

ออฟไลน์ ปอเปี๊ยะ

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 5
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 08:30:17 »
ก็มีการโหลด รูปภาพจาก ไฟล์ flash/images/picture.gif

แล้วก็โหลดข้อมูลจากดาต้าเบสโดยผ่าน php

var oLoaderUser:URLLoader = new URLLoader();
oLoaderUser.dataFormat = URLLoaderDataFormat.TEXT;
oLoaderUser.addEventListener(Event.COMPLETE, vLoadUser);
oLoaderUser.load(new URLRequest("http://localhost:81/project/flash/username.php"));

ไฟล์ .php ที่อยู่ในโฟลเดอร์ flash คือไฟล์ที่ใช้เรียกดาต้าเบสค่ะ

ส่วน .php ที่อยู่ด้านนอก คือไฟล์ของ webpage

ถ้าอย่างที่บอกว่า path ผิดนี่ ต้องแก้โดยเอาไฟล์ในโฟลเดอร์ flash มาวางข้างนอกหมดเลยหรือป่าวค่ะ??

ออฟไลน์ ปิศาจ

  • ปิศาจร้ายในตำนาน
  • พี่ปอสี่
  • ***
  • กระทู้: 1522
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 08:59:10 »
Full Path Flash  And Full Path Images

<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,28,0" width="550" height="400" align="middle">
<param name="movie" value="flash/main.swf" /><param name="QUALITY" value="high" />
<embed src="flash/main.swf" width="550" height="400" align="middle" quality="high" pluginspage="http://www.adobe.com/shockwave/download/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash" type="application/x-shockwave-flash">
</embed>
</object>

http://www.????.com/flash/main.swf

and Images

flash/images/picture.gif     ->  http://www.????.com/flash/images/picture.gif 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ม.ค. 10, 09:05:17 โดย ปิศาจ »
ไม่ใช่พระเอกในนิยายแต่เป็นปิศาจร้ายในตำนาน

ปล. วิธีคนหาใน ThaiFlashDev ให้กด Home แล้วค่อย ค้นหา
ไม่มีคำว่าง่ายสำหรับคนขี้เกียจ ไม่ต้องมาบอกว่าขอหน่อย ง่ายๆเอง ถ้าง่ายก็ทำเองเถอะ

ออฟไลน์ hippogo149

  • พี่ใหญ่ปอหก
  • *
  • กระทู้: 5208
    • Hippogo149's Wordpress
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 09:16:52 »
ที่ืต้องทำคือ ทำในแฟลชอย่างเดียว
ตรวจสอบว่า pathรูปภาพ ที่ได้มาจาก php ถูกต้องหรือไม่
1. ถ้าไม่ได้ pathรูปภาพ แปลว่า path ที่ใช้เรียก php ผิด
2. ถ้าได้ pathรูปภาพ แต่ภาพไม่ขึ้น แปลว่า pathรูปภาพ ใน db ผิด

ให้เน้นการใช้ relative path มากกว่า absolute path

ออฟไลน์ Flash & PHP

  • i'm Error sometime !!!
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1373
  • Coding me
    • www.portgoo.com
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 09:36:19 »
path  จาก  html  ก็เรียกจาก  html 
path  จาก  flash  ก็เรียกจาก flash  นะ
ประสบการณ์เท่านั้น ที่ทำให้เรารู้ ด้วยตัวเราเอง
www.portgoo.com [รับงานจร้า]
Flash CS3 Documentation

ออฟไลน์ ปอเปี๊ยะ

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 5
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 15:57:19 »
ได้แล้วค่ะ ผิดที่ path จริงๆแหละ

ตอนแรกใส่ path 

bg.load(new URLRequest("images/bg.jpg"));

เปลี่ยนเป็น

bg.load(new URLRequest("http://localhost:81/project/flash/images/bg.jpg"));

แล้ว รันใน Browser รูปภาพแสดงหมดเลยค่ะ

ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะค่ะ   :33:

วันหลังจะมารบกวนใหม่ค่ะ

StUpID CoDeR

  • บุคคลทั่วไป
Re: ทำไมไฟล์แฟลชบนเว็ปถึงไม่แสดงผล?
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 29 ม.ค. 10, 18:51:34 »
ยังไงก็ควรทำความเข้าใจกับ relative path ไว้นะครับ
เพราะ บางทีการใช้ absolute path อาจนำมาซึ่งความยุ่งยากได้ในภายหลัง
ยังไงก็ควรจะเข้าใจทั้งสองอย่าง