•  

ยินดีต้อนรับสู่ ThaiFlashDev

ผู้เขียน หัวข้อ: Flash Liquid Layout  (อ่าน 33215 ครั้ง)

ออฟไลน์ mungmat

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 28
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 04 ก.พ. 10, 10:04:29 »
รบกวนอีกทีหน่อยครับ

พอดีผมเอาโค้ดมาดัดเเปลงจะให้ภาพเต็มจอ เเบบนี้ครับ

Stage.scaleMode = "noScale";
Stage.align = "TL";

image._width = Stage.width;
image._yscale = image._xscale;
if(image._height < Stage.height)
{
    image._height = Stage.height;
    image._xscale = image._yscale;
}

var stageListener:Object = new Object();
stageListener.onResize = function()
{
   trace("ขนาดของ Stage คือ "+Stage.width+"x"+Stage.height);

   image._x = (Stage.width-mcBox._width)/2;
    image._y = (Stage.height-mcBox._height)/2;
}
Stage.addListener(stageListener);

stageListener.onResize();


ขนาดstage ผมตั้งไว้ 1024x768 ครับ   ผลคือนิ่งเลยครับ ต้องเเเก้โค้ดตรงไหนบ้างครับ ขอบคุณครับ
รับทำงาน แอนิเมชั่น เเละเว็บดีไซต์
http://www.animatestation.com/works.html
e-mail : mungmat@hotmail.com

StUpID CoDeR

  • บุคคลทั่วไป
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 04 ก.พ. 10, 10:07:36 »
เอาไปไว้ใน onResize สิครับ

mcBox คืออะไรครับ

ออฟไลน์ mungmat

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 28
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 04 ก.พ. 10, 10:35:30 »
สุดยอดครับ ได้เเล้วครับ ได้ความรู้ใหม่ที่มีประโยชน์มากๆเลยครับขอบคุณครับ  :45:
รับทำงาน แอนิเมชั่น เเละเว็บดีไซต์
http://www.animatestation.com/works.html
e-mail : mungmat@hotmail.com

ออฟไลน์ luckysiam38

  • น้องอนุบาลหนึ่ง
  • **
  • กระทู้: 73
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 09 มี.ค. 10, 09:59:13 »
ขอโทษที่ต้องขุดขึ้นมาอีกนะครับ  :16:

ผมทำตามวิธีข้างบนแล้ว ใช้งานได้ดีเยี่ยมครับ (แล้วก็ใช้มานานแล้วด้วย)
เพิ่งจะเจอปัญหาครับ เวลามันแสดงผลกับจอที่ขนาดเล็ก ๆ มันจะล้นครับ
แล้วก็ไม่มีสกอร์บาร์ให้ ก็เลยเห็นแต่กลางเว็บ เมนูก็กดไม่ได้เพราะอยุ่ด้านบน T-T

รบกวนอีกรอบครับ ต้องไปปรับที่ html หรือ แฟลช  :44:

ออฟไลน์ plapla

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 14
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 22 มี.ค. 10, 05:53:25 »
สุด ๆ ทำกันได้ไงเนี่ย กินไรเป็นอาหารค้าบบถึงได้เก่งกันนักกกก !!! :27:

ออฟไลน์ Tung182tb

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 2
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 01 เม.ย. 10, 09:03:33 »
แจ่มจรัด ...

ออฟไลน์ bankdrum

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 38
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 31 ต.ค. 10, 07:45:53 »
ทำไมทำ AS3.0 แล้ว error ตรง

Stage.scaleMode = "noScale";
Stage.align = "TL";

กับ

Stage.addListenner(stageL); (อันนี้ผมย่อตรงตัว L นะ)


แปลกๆอ่า T_T

ออฟไลน์ ~

  • Administrator
  • พี่ปอสี่
  • *****
  • กระทู้: 1827
  • คี
    • http://code.google.com/p/kee/
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 31 ต.ค. 10, 09:02:07 »
stage.scaleMode = StageScaleMode.NO_SCALE;
stage.align = StageAlign.TOP_LEFT;

stage.addEventListener(Event.RESIZE,resize);
function resize(e:Event):void
{
    //....
}
ไหนดูซิ ว่าจะอึดซักแค่ไหน สู้ๆ

ออฟไลน์ @~.~@--chonda

  • Freedom to enjoy the word....
  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 6
  • work Hard-Play Harder
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 15 ส.ค. 11, 10:00:51 »
ขอถามข้อสงสัยหน่อยนะค่ะ คือทำ Flash ได้ทุกอย่างแล้วค่ะ ย่อ ขยาย ได้ตามเตจ
แต่ติดตรงที่เวลาไป insert ใน dreamwaver มันไม่ขยายตามหน้าจออ่ะคร้า

ช่วยหน่อยคร้า มือใหม่

ออฟไลน์ ~

  • Administrator
  • พี่ปอสี่
  • *****
  • กระทู้: 1827
  • คี
    • http://code.google.com/p/kee/
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 15 ส.ค. 11, 10:03:13 »
ต้องกำหนดให้กรอบของ flash มีขนาด width="100%" height="100%"
ไหนดูซิ ว่าจะอึดซักแค่ไหน สู้ๆ

ออฟไลน์ ~

  • Administrator
  • พี่ปอสี่
  • *****
  • กระทู้: 1827
  • คี
    • http://code.google.com/p/kee/
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 15 ส.ค. 11, 10:10:03 »
โค๊ด: [Select]
<!DOCTYPE html>
<html>
    <head>
        <meta charset="UTF-8" />
        <title>flash web</title>
        <script src="swfobject.js" type="text/javascript"></script>
        <style>
            html,body{
                margin:0px;
                padding:0px;
                width:100%;
                height:100%;
            }
            div#flash{
                width:100%;
                height:100%;
            }
        </style>
   </head>
   <body>
        <div id="flash">this is flash.</div>
        <script type="text/javascript">
              swfobject.embedSWF("flash.swf", "flash", "100%", "100%", "9.0.0");
        </script>
   </body>
</html>
http://code.google.com/p/swfobject/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ส.ค. 11, 10:11:57 โดย คี »
ไหนดูซิ ว่าจะอึดซักแค่ไหน สู้ๆ

ออฟไลน์ @~.~@--chonda

  • Freedom to enjoy the word....
  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 6
  • work Hard-Play Harder
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 16 ส.ค. 11, 03:06:36 »
ขอบคุณนะคร้าที่ให้โค้ดแลพะคำแนะนำ แต่ แต่ เราลองทำแล้วมันก็ยังไม่ได้  :48: ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม

<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
<style type="text/css">
<!--
body {
   margin-left: 0px;
   margin-top: 0px;
   margin-right: 0px;
   margin-bottom: 0px;
}
 div#flash{
    width:100%;
    height:100%;
}
-->
</style>
<script src="Scripts/AC_RunActiveContent.js" type="text/javascript"></script>
</head>

<body>
<table width="100%" height="100%" border="0">
  <tr>
    <td>
      <div align="left">
        <script type="text/javascript">
AC_FL_RunContent( 'codebase','http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,28,0','width','1024','height','768','src','stage2','quality','high','pluginspage','http://www.adobe.com/shockwave/download/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash','movie','stage2' ); //end AC code
      </script>
        <noscript>
        <object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,28,0" width="1024" height="768">
          <param name="movie" value="stage2.swf">
          <param name="quality" value="high">
          <embed src="stage2.swf" quality="high" pluginspage="http://www.adobe.com/shockwave/download/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash" type="application/x-shockwave-flash" width="1024" height="768"></embed>
        </object>
        </noscript>
      </div></td>
  </tr>
</table>
</body>
</html>

ออฟไลน์ @~.~@--chonda

  • Freedom to enjoy the word....
  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 6
  • work Hard-Play Harder
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 16 ส.ค. 11, 03:08:21 »
คือเราเป็นที่ไม่ค่อยเก่งเรื่องโค้ดเท่าไร แต่มีความจำเป็นที่ต้องทำงานที่มี program :01:

ออฟไลน์ @~.~@--chonda

  • Freedom to enjoy the word....
  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 6
  • work Hard-Play Harder
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 16 ส.ค. 11, 06:16:57 »
ขอบคุณนะคร้าที่ให้คำแนะนำ แก้ไปแก้มา ทำได้แล้วคร้าขอบคุณ มั่ก มาก :45:

ออฟไลน์ นายก่อสตูดิโอ

  • Administrator
  • พี่ปอห้า
  • *****
  • กระทู้: 2037
  • ติดต่องานทางเมลนะครับ DM นานๆ มาเช็คครับ :3
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 19 ส.ค. 11, 07:03:31 »
 :56: ผมใช้ LiquidStage ของ greensock แทนแล้วล่ะ ลดเวลาไปโขเลย

ออฟไลน์ hongyoke

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 3
Re: Flash Liquid Layout
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: 11 ต.ค. 16, 16:49:49 »
ขอบคุณค่ะ กำลังหาอยู่เลย  :46: