ผู้เขียน หัวข้อ: จะทำการ์ตูน ในแฟลต จะใช้โปรแกรมอะไรวาดดีครับ  (อ่าน 4008 ครั้ง)

ออฟไลน์ spider2527

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 12
จะทำการ์ตูนโดยใช้แฟลต  แล้วจะใช้โปรแกรมอะไรวาดรูปการ์ตูนดีครับ
สงสัยมานานแล้วครับ

ออฟไลน์ นายก่อสตูดิโอ

  • Administrator
  • พี่ปอห้า
  • *****
  • กระทู้: 2037
  • ติดต่องานทางเมลนะครับ DM นานๆ มาเช็คครับ :3
1. Flash วาดเลย ง่าย+สะดวก
2. Illustrator ก็ได้ ถ้าถนัดมากกว่า

ออฟไลน์ edgecrusher

  • พี่ปอห้า
  • ****
  • กระทู้: 2430
  • โสด
จะทำการ์ตูน ในแฟลต  เหรอ

ทำไมไม่ทำที่บ้านหละ  ;D


แหะๆ ล้อเล่น

วาดมือก็ได้ครับแล้วแสกนเข้าไป ^^

รับงานครับ

ออฟไลน์ ฮาร์ท

  • Administrator
  • พี่ใหญ่ปอหก
  • *****
  • กระทู้: 5828
  • อะโชะ
    • heart.3dsinteractive.com
จะทำการ์ตูน ในแฟลต  เหรอ

ทำไมไม่ทำที่บ้านหละ  ;D


แหะๆ ล้อเล่น

วาดมือก็ได้ครับแล้วแสกนเข้าไป ^^

อยู่แฟลตก็ต้องทำในแฟลตแหละสะดวกดี ทำที่บ้านนั่งรถไกล
บางครั้ง ผมตอบคำถามห้วนๆ ตรงๆ ไม่เกรงใจ
เพราะผมคิดว่าผมคุยกับผู้ใหญ่แล้ว ไม่ใช่กับเด็กที่ต้องมาโอ๋กัน
อะไรผิด ผมก็บอกผิด ใช้ไม่ได้ก็บอกใช้ไม่ได้
ตอบห้วนๆเพื่อให้เกิดคำถามต่อไป คุณต้องเริ่มถามต่อ ไม่ใช่หยุดถาม
อยากได้คนโอ๋ หรืออยากได้คนตอบคำถามแบบได้ประโยชน์ เลือกเอา

ออฟไลน์ BrownUnicorn

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 17
ถ้าทำงานด้าน Flash มานานจนถนัดก็แนะนำให้ทำในนี้ได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่มีความสามาถกับโปรแกรมที่ทำพวก vector ใดๆ เลย และอยากจะเร่ิมหัดทำ แนะนำ Illustrator ครับผม ...^^...
...^^...

ออฟไลน์ ครูนรินทร์ อนงค์ชัย

  • เด็กอนุบาลสามกำลังโต
  • ****
  • กระทู้: 459
  • ครูบ้านนอก
    • ครูนรินทร์ อนงค์ชัย
อ้างถึง
อยู่?แฟลตก็?ต้อง?ทำ?ใน?แฟลตแหละสะดวกดี? ?ทำ?ที่บ้านนั่งรถ?ไกล

 ;)ว่าแล้ว

ออฟไลน์ spider2527

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 12
ขอบคุณ ครับที่ชี้แนะ

ออฟไลน์ Alcestis

  • (o ' w ')==o ฮึบ~
  • พี่ปอสองรักน้องปอหนึ่ง
  • *
  • กระทู้: 916
  • แ ง้ ว ~ ~
ก็เห็นพี่ทีทำงานเค้าก็วาดเอาใน flash เลยนะครับ เวลาส่ง soucre ต่อให้โปรแกรมเมอร์คนอื่นทำต่อมันจะสะดวกดี เวลาทำงานจริงเป็นทีม
More Feather  Fly Higher~

ออฟไลน์ pae8

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 12
ถ้าทำงานด้าน Flash มานานจนถนัดก็แนะนำให้ทำในนี้ได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่มีความสามาถกับโปรแกรมที่ทำพวก vector ใดๆ เลย และอยากจะเร่ิมหัดทำ แนะนำ Illustrator ครับผม ...^^...
ผมเห็นด้วยครับ ผมก็วาดใน Illustrator ก่อนเหมือนกันครับสะดวก
หรือถัดวาดมือแล้วสแกนไปขึ้นรูปใน illus ก็ได้นะครับไวดี ^^
 :D
ผมเป็น Flash สาย Animation ครับ
กำลังพยายามศึกษา Flash Action Script ครับ
ตอนนี้อยู่ในขั้นเรียนรู้

ออฟไลน์ Maike

  • น้องอนุบาลหนึ่ง
  • **
  • กระทู้: 64
ใน Flash นั่นแหล่ะครับ เจ๋งที่สุดแล้ว..

ออฟไลน์ ด.ช. มานะ

  • บ่าหล่อแต่จ๋น จ๋นแต่ใช้เงินฝุ่มเฝือย เฮียนบ่าเก่งง่าว ฮู้กุอย่างเว้นมารยาท มีทุกอย่าง ยกเว้น อนาคต
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1090
    • addphrae
วาดในเฟลช เลยครับ ถ้าอิมพอด ภาพ มาจากข้างนอก ไฟล์จะใหญ่ ยิ่งเป็นเครื่องของผมแล้ว ทำให้เครื่องช้าเลยละ  :( เศ้ราไม่มีตังอับเครื่อง

ออฟไลน์ Mindth :)

  • Mindth :)
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1038
  • Mindth Studio.
    • mindthstudio
ผมว่า ใช้ Flash วาดคับ ถ้าอยากจะวาดตัวลครเอง (ในกระดาษ) ก็อิมพอตเข้ามาในแฟรช แล้วค่อย ลงโคลง(ตัดเส้น) เอาเองคับ ผมก็ใช้วิธีนี้เหมือนกานเวลาจะวาด ตัวลคร
                                                     
            ปล. แต่เครื่องแสกรนพังแล้วคับ เลยวาดในแฟรชอย่างเดียว พูดแล้วมันเศร้า  :'(
รับพัฒนาเกม android / iOs ด้วย ActionScript 3.0 และ StarlingFramework และเทคนิคต่างๆที่นำมาพัฒนาเกมอย่างมืออาชีพ และให้กราฟิกที่สวยงาม

website : http://www.mindthstudio.com

ออฟไลน์ ด.ช. มานะ

  • บ่าหล่อแต่จ๋น จ๋นแต่ใช้เงินฝุ่มเฝือย เฮียนบ่าเก่งง่าว ฮู้กุอย่างเว้นมารยาท มีทุกอย่าง ยกเว้น อนาคต
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1090
    • addphrae
ผมว่า ใช้ Flash วาดคับ ถ้าอยากจะวาดตัวลครเอง (ในกระดาษ) ก็อิมพอตเข้ามาในแฟรช แล้วค่อย ลงโคลง(ตัดเส้น) เอาเองคับ ผมก็ใช้วิธีนี้เหมือนกานเวลาจะวาด ตัวลคร

เค้าเรียกว่าการดาฟ .....เพื่อความสมจริงผมทำบ่อย ;D

ออฟไลน์ Mindth :)

  • Mindth :)
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1038
  • Mindth Studio.
    • mindthstudio
ผมว่า ใช้ Flash วาดคับ ถ้าอยากจะวาดตัวลครเอง (ในกระดาษ) ก็อิมพอตเข้ามาในแฟรช แล้วค่อย ลงโคลง(ตัดเส้น) เอาเองคับ ผมก็ใช้วิธีนี้เหมือนกานเวลาจะวาด ตัวลคร

เค้าเรียกว่าการดาฟ .....เพื่อความสมจริงผมทำบ่อย ;D

เค้าเรียกดาฟนี้เอง ขอบคุงคับพี่ เบลิด
รับพัฒนาเกม android / iOs ด้วย ActionScript 3.0 และ StarlingFramework และเทคนิคต่างๆที่นำมาพัฒนาเกมอย่างมืออาชีพ และให้กราฟิกที่สวยงาม

website : http://www.mindthstudio.com

ออฟไลน์ yuy_moo_ton

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 21
 :06:แห่ะๆแนะนำทำในแฟรตดีที่สุดค่ะ ไม่ก็แล้วแต่เรื่องที่จะทำ ทำในพรีเมียร์ก็ได้นะแต่วาดไม่ได้แห่ะๆๆ
ทำแบบเซลล์แอนนิเมะอ่ะนะ

ออฟไลน์ ด.ช. มานะ

  • บ่าหล่อแต่จ๋น จ๋นแต่ใช้เงินฝุ่มเฝือย เฮียนบ่าเก่งง่าว ฮู้กุอย่างเว้นมารยาท มีทุกอย่าง ยกเว้น อนาคต
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1090
    • addphrae
แนะนำอีกนะ ถ้าต้องการความสมจริง ฉากหลังให้โปรแกรมอื่นทำ ไม่ว่า อิลาส โฟโตชอฟ รึว่า 3ดี ก็แล้วแต่

ส่วนตัวการตูน ที่ต้องเคลื่อนไหว วาดในเฟชรเลย


แต่เราต้องออกแบบให้มัน แมดกัน ไม่ใช่ว่า ตัวการตูนอีกแบบ ฉากหลักอีกแบบ มันก็ดูไม่เข้ากันครับ

<a href="http://[img][/img]http://www.fhqhosting.com/ui/No_6.swf" target="_blank" class="new_win">http://[img][/img]http://www.fhqhosting.com/ui/No_6.swf</a>

ออฟไลน์ ซาอิ

  • น้องอนุบาลสองทับสาม
  • ***
  • กระทู้: 183
  • จะขอตามรอยของพ่อ _/|\_
ผมนะส่วนตัวจะวาดจาก อิลัสแล้วลากมาใน flash เอาแล้วมันจะเหมือนเราวาดใน flash ทุกอย่าง เราทำในอิลัสแต่ล่ะเลเยอร์มันง่ายดีครับเร็วด้วยแล้วบากมาทั้งกรุ๊ปของอิลัสถ้ามาอยู่ใน แฟลชมันจะแบ่งให้เราเองอัตโนมัติเหมือนเรากด Ctrl+G ใน flash เลยคับแล้วเราก็แก้ไขในแฟลชได้ต่ออีกด้วย
ที่เลือกวาดจาก อิลัสเพราะจะเร็วกว่าคับ อิอิ  :02: