•  

ยินดีต้อนรับสู่ ThaiFlashDev

ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเรื่องการส่งค่าไปที่ PHP แล้วไปยัง database โดยใช้ as3 ที่เป็น Canvas ครับ  (อ่าน 162 ครั้ง)

ออฟไลน์ nattapong

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 19
โค๊ดเดิมๆเป็นแบบนี้อ่าครับ อยากทราบว่าถ้าเปลี่ยนเป็น canvas จะต้องเปลี่ยนส่วนไหนบ้างครับ ขอบคุณครับ
function sendGame(e){
   var variables:URLVariables = new URLVariables();
   variables.my_id = myidCard;
   variables.my_course = mycourse;
   variables.my_time = mytime;
   variables.my_score = myscore;
            
   var urlloader:URLLoader = new URLLoader();
            
   var urlrequest:URLRequest = new URLRequest("http://www/EL/phpCheck/sendActivity.php");
   urlrequest.method = URLRequestMethod.POST;
   urlrequest.data = variables;
   urlloader.dataFormat = URLLoaderDataFormat.TEXT;//VARIABLES
            
   urlloader.load(urlrequest);
}

ออฟไลน์ Mindth :)

  • Mindth :)
  • พี่ปอสาม
  • **
  • กระทู้: 1156
  • Mindth Studio.
    • mindthstudio
Canvas ที่ว่านี่คือ HTML Canvas หรอครับ
รับพัฒนาเกม android / iOs ด้วย ActionScript 3.0 และ StarlingFramework และเทคนิคต่างๆที่นำมาพัฒนาเกมอย่างมืออาชีพ และให้กราฟิกที่สวยงาม

ส่งคมที่อมอุ่นกว่าเดิม
fanpage : www.facebook.com/flashthailand

ออฟไลน์ doomday_nok

  • Administrator
  • เด็กอนุบาลสามกำลังโต
  • *****
  • กระทู้: 261
  • หมูอ้วนแมวอ้วน
    • DMDGC
น่าจะประมาณนี้มั้ง

index.html
โค๊ด: [Select]
<script src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.6.1/jquery.min.js" type="text/javascript"></script>
codegame.js
โค๊ด: [Select]


function post(path, params, method, call) {
$.ajax({
data: params,
url: path,
type: method, // POST or GET
contentType: "application/x-www-form-urlencoded;charset=UTF-8",
success: function(msg) {
if(call!=null){
call(msg);
}
}
});
}



function sendGame(e,call){
      var variables = {};
      variables.my_id = e.myidCard;
      variables.my_course = e.mycourse;
      variables.my_time = e.mytime;
      variables.my_score = e.myscore;
      post("http://www/EL/phpCheck/sendActivity.php",variables,'POST',call)
}


sendGame({myidCard:"123",mycourse:"test",mytime:"test",myscore:"999"},function sendComplete(){

     alert("sendComplete");

})

Copyright 2007-2015,DMDGC

ออฟไลน์ nattapong

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 19
ขอบคุณคร้าบบ :05: :05: เดี๋ยวจะนำไปลองครับ

ออฟไลน์ nattapong

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 19
สอบถามเพิ่มเติมหน่อยครับ
sendGame({myidCard:"123",mycourse:"test",mytime:"test",myscore:"999"},function sendComplete(){

     alert("sendComplete");

})

ฟังชั่น  sendComplete จะทำงานก็ต่อเมื่อ sendGame ส่งค่าแล้วใช่ไหมครับ ผมลองใส่ sendGame(); ให้มันทำงานเลยเมื่อเปิดไฟล์แต่มันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

ออฟไลน์ nattapong

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 19
ได้แล้วครับขอบคุณคร้าบบบบ

ออฟไลน์ nattapong

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 19
สอบถามเพิ่มเติมได้ไหมครับ คือตอนแรกส่งค่าไปแล้วครับ ถ้าจะส่งค่ากลับมาในflashเพื่อโชว์จะเขียนอย่างไรครับ โดยใช้Canvasครับ

อันที่นี้ของแฟลชที่ผมทำสำหรับรับค่ากลับครับ
function loadSumScore1(e){
   var var_put:URLVariables=new URLVariables();
   var_put.my_id = idCard;
   var_put.my_course = 10;
   var_put.my_noCourse =1;
   var_put.my_chapter = 1;
   
   var requete:URLRequest=new URLRequest("http://www/EL/phpCheck/loadScore.php");
   requete.data=var_put;
   requete.method=URLRequestMethod.POST;
   
   var ldr:URLLoader=new URLLoader();
   ldr.dataFormat=URLLoaderDataFormat.VARIABLES;//TEXT
   ldr.load(requete);
   ldr.addEventListener(Event.COMPLETE,completeRequest);
   
   function completeRequest(evt:Event){
      sumScore1 = ldr.data.myScore;
      trace("sumScore1 = ",sumScore1);
      //score1.text = String("sumScore = "+sumScore1);
      //lastPageChapter(1);
   }
}

ออฟไลน์ doomday_nok

  • Administrator
  • เด็กอนุบาลสามกำลังโต
  • *****
  • กระทู้: 261
  • หมูอ้วนแมวอ้วน
    • DMDGC
จาก code function sendComplete เพิ่ม parameter (arguments) e เข้าไปครับ สิ่งที่ php echo กลับมาให้
โค๊ด: [Select]
sendGame({myidCard:"123",mycourse:"test",mytime:"test",myscore:"999"},function sendComplete(e){

     alert("sendComplete : "+e);

})
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ม.ค. 17, 04:19:56 โดย doomday_nok »
Copyright 2007-2015,DMDGC

ออฟไลน์ nattapong

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 19

ออฟไลน์ nattapong

  • เด็กเตรียมอนุบาล
  • *
  • กระทู้: 19
ถ้าจะเอาแค่ค่าเดียวได้รึป่าวครับ ผมใส่
 alert("sendComplete : "+e.myscore);  แล้วมันหาไม่เจออ่าครับ